10 அக்., 2017

நலக்குறிப்புகள்-105: உணவின் நிறமும் சத்துக்களும்

உணவின் நிறமும் சத்துக்களும்

மஞ்சள் நிறமான பொருட்கள் பெரும்பாலும் வைட்டமின் ஏ அதிகமாக உள்ளவை. உதாரணம்: ஆரஞ்சு, மஞ்சள் பூசணி, கேரட், சேனை, மாம்பழம்

பச்சை நிறமான பொருட்கள் பெரும்பாலும் வைட்டமின் பி நிறைந்தவை.  உதாரணம்: பீன்ஸ், கீரை வகைகள்

சிவப்பு நிறம்:  வைட்டமின் சி.  உதாரணம்: சிவப்பு மிளகாய், இலந்தை வகைகள், சிவப்பு ஆரஞ்சு


 நீல நிறம்: ஆன்டி ஆக்சிடெண்டுகள் நிறைந்த்து.  நாவற்கனி, திராட்சை

கருத்துகள் இல்லை: