வெங்காயத்தில் சுண்ணாம்புச் சத்து, பாஸ்பரஸ், இரும்பு, மற்றும் ஏ, பி, சி வைட்டமின்கள் உள்ளன. இவை ரத்தக்குழாய்களில் ஏற்படும் அடைப்பை நீக்குகின்றன. இரத்தக் கட்டிகளைக் கரைக்கின்றன. எனவே இருதய நோயாளிகளுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளது.
வெங்காயத்திலுள்ள அலினின், மற்றும் அலிசின் செல்களின் இன்சுலின் தேவையைக் குறைக்கிறது.
இதிலுள்ள தயோசல்பனேட்டுகள் ஆஸ்துமாவைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.
ஆண், பெண் ஹார்மோன்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது வெங்காயம்.
தேனி மற்றும் விஷ வண்டுகள் கொட்டிய இடத்தில் வெங்காயத்தைத் தடவ விஷம் நீங்கும்.
வெங்காயம் ஆறாத புண்களை ஆற்றுகிறது.
வெயில் காலங்களில் ஏற்படும் நீர்ச் சத்துக் குறைவிற்கு வெங்காயம் மிகச் சிறந்தது.
மாதவிடாயின் பொது குறைவான இரத்தப் போக்குள்ள பெண்கள், வெங்காயத்தை அரைத்துச் சாப்பிட இரத்தம் நன்கு வெளியேறும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக