முட்டைக்கோசில் உள்ள தழைச்சத்தும், நார்ச்சத்தும் உணவின் பருமனைக்கூட்டி பெருங்குடலையும், மலக்குடலையும் நன்கு வேலை செய்யச் செய்கின்றன. இதனால் மலம் இலகுவாகக் கழிவதுடன், மூலம், பவுந்திரம் போன்ற ஆசனவாய்க் கோளாறுகள் வராமல் தடுக்கப்படுகின்றன.
இதில் 'டார்ட்டாரிக்' அமிலம் இருப்பதால், தேவைக்கு அதிகமாக உண்ணப்படும் மாவுப் பொருட்கள் கொழுப்பாக மாறாமல் தடுக்கப்படுகின்றன.
வயிற்றுப்புண் உள்ளவர்கள் வேலைக்கு மூன்று அவுன்ஸ் வீதம் ஒரு நாளைக்கு மூன்று அல்லது நான்கு முறை முட்டைக்கோசு சாறு அருந்தி காரம், புளி சேர்க்காமல் உணவுண்டு வந்தால் குணமாகும்.
- 'இயற்கை மருத்துவ' மாத இதழில் அருள்நிதி எம்.பி.பாலா அவர்கள் எழுதிய "முட்டைக்கோசு' கட்டுரையிலிருந்து ஒரு பகுதி.
நன்றி: அருள்நிதி எம்.பி.பாலா அவர்கள் மற்றும் 'இயற்கை மருத்துவம்' மாத இதழ்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக