13 நவ., 2008

நலக்குறிப்புகள்-22: "ஊட்டச்சத்துக்கள் சிதையாமல் சமைப்பது எப்படி?"

1. காய், கனிகளைக் கழுவிய பிறகே வெட்டுங்கள்.
2. காய்களை மூடிய பாத்திரத்தில் வேக வைக்கவும்.
3. உணவை அதிகம் வேக வைப்பதைத் தவிர்க்கவும்.
4. சோடா உப்பை உணவில் சேர்த்தால் வைட்டமின்களைப் பாதிக்கும். எனவே சோடா உப்பை சமையலில் சேர்ப்பதைத் தவிர்க்கவும்.
5. குறைந்த அளவு நீரில் ஓரிரு முறை மட்டும் அரிசியைக் களையவும்.
6. சோறு ஆக்கும் பொது அதிக நீரைச் சேர்த்து வடிப்பதைத் தவிர்த்து, சரியான அளவு நீரைச் சேர்த்து ஆக்கவும்.
7. அரிசியை அதிகம் பாலிஷ் செய்யாமல் பயன்படுத்தவும்.
8. கோதுமைத் தவிட்டில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. எனவே கோதுமை மாவை சலித்து, தவிடு நீக்காமல் அப்படியே பயன்படுத்துக.
9. நோய் தாக்கிய தானியங்களைப் பயன்படுத்தாதீர்.
10. உருளைக்கிழங்கில் சில இடங்களில் படர்ந்து காணப்படும் பச்சை நச்சுத்தன்மை வாய்ந்தது. எனவே பச்சை நிறம் கலந்த உருளைக்கிழங்கைப் பயன்படுத்தாதீர்.
11. பொரித்த எண்ணையை மீதம் வைத்து மறுபடியும் பயன்படுத்தாதீர்கள்.

"அறிக அறிவியல்" நவம்பர் மாத இதழில் "ஆரோக்கிய உணவு" என்ற தலைப்பில் டாக்டர் சே.குமரப்பன் அவர்கள் எழுதிய கட்டுரையிலிருந்து ஒரு பகுதி.
நன்றி: டாக்டர் சே.குமரப்பன் அவர்கள் & "அறிக அறிவியல்".

கருத்துகள் இல்லை: