25 மார்., 2020

என்ன உண்பது? சில ஆலோசனைகள்!

ஐய்யோ 21 நாட்கள் 
என்னய்யா சாப்பிடுவது?

காலையில் வீட்டில் சாதம் வடியுங்கள்.. (குக்கரில் அல்ல பழைய முறைப்படி) கிடைக்கும் சுடு கஞ்சியை காலை உணவாக இஞ்சித் துவையலுடன் குடியுங்கள்.. 

மதியம் சிம்பிளாக இரசம் ஒரு காய் (கூட்டோ பொரியலோ) போதாததற்கு அதே இஞ்சித் துவையலும் வைத்துக் கொள்ளவும் 

இரவு இட்லி, உப்புமா அல்லது சப்பாத்தி இதில் ஏதாவது ஒன்று இட்லி எனில் 5 
தோசை & சப்பாத்தி எனில் 3.. 

இது ஒரு நாளைக்கு இரு வேளை மட்டுமே சமைக்கும் சமையல்.! 

வீட்டில் வெல்லம் இருந்தால் அதை நீருடன் கலந்து பானகம், அல்லது எலுமிச்சை ஜுஸ், கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.. 

முடிந்தவரை டீ குடிக்கும் அதே சூட்டில் வெந்நீர் அருந்தவும்.. 

பஜ்ஜி, போண்டா, வடை போன்ற ஸ்நாக்ஸ்களை தவிர்க்கவும்.. 

சுடுகஞ்சி போரடித்தால் சில நாட்களுக்கு மாற்றாக பிரட் & ஜாம் சாப்பிடவும்.. 

அசைவம் தவிர்க்க முடியாதவர்கள் மீன் குழம்பு மட்டும் வைத்து சாப்பிடவும் (10 நாட்களுக்கு ஒரு முறை) 

முட்டை உபயோகித்தால் காலையில் ஃபிரேக் பாஸ்ட் அப்போது மட்டும் சாப்பிடவும்.. 

அதிக பட்சமாக வாரத்தில் இரு நாட்கள் முட்டை உபயோகித்தால் போதும்.. 

குருணை அரிசி கஞ்சி, வரகரிசி பொங்கல், சாப்பிடலாம்.. 

அடுப்பில்லாத சமையல் எனில் வெள்ளைப் பூசணியை தோல்சீவி அதைத் துருவி..
நீரில் 15 நிமிடம் ஊறவைத்து பிறகு அதை நன்கு பிழிந்தெடுத்து தயிர் ஊற்றி பிசைந்து சாப்பிடவும்.. இது தயிர் சாதத்தை விட சுவையாக இருக்கும்.. 

ஊறுகாய் எனில் எலுமிச்சை, நார்த்தங்காய், கோங்குரா மட்டும் தொட்டுக் கொள்ளவும்.! 

கோதுமை ரவா உப்புமா சாப்பிடுவது மிகவும் உத்தமம்.! 
குழந்தைகளுக்கு பிடிக்க வேண்டும் என்றால் அந்த உப்புமாவில் காரட், பட்டாணி, சிறிதாக நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு, 
கொஞ்சம் இஞ்சி, ஒரு ஸ்பூன் மிளகு (பொடிசெய்து) சேர்க்கவும்.. 

தேங்காய் சட்னி குழந்தைகளுக்கு மட்டுமே.! பெரியவர்கள் புதினா & கொத்தமல்லி அல்லது இஞ்சி சட்னி சேர்க்கவும்..! 

வேப்பிலைப் பொடியும் நல்லெண்ணெயும் இன்னும் சிறப்பு... 
அப்பளத்தை பொரிக்காது சுட்டு பயன்படுத்தவும்.. 

பிரண்டை, சுண்டைக்காய் வத்தக் குழம்புகள் இன்னும் சிறப்பு.. முடிந்தால் அதில் இரண்டு கடுக்காயைப்..
பொடி செய்து சேர்க்கவும்.. வேப்பிலைக் கொழுந்தும் சிறிது அரைத்து வத்தக்குழம்பில் சேர்க்கலாம்.. 

வாரம் ஒரு முறை கருணைக் கிழங்கு, சிறுகிழங்கு புளிக்குழம்பு வைக்கவும்.. 

பூசணி, பீர்க்கங்காய், புடலை, பாகற்காய் போட்டு கூட்டு வைப்பதும் சாலச் சிறந்தது.! 

மிளகு இரசமும் எலுமிச்சை இரசமும் வாரம் முழுவதும் வைக்கலாம்.! 

பாகற்காயை வட்டமாக சீவி மஞ்சள்தூள் தடவி வதங்கல் செய்யலாம்.!

தக்காளி, கத்திரிக்காயின் உபயோகம் குறைவாகவே இருக்கட்டும் (ஈஸ்னோபீலியா) 

முருங்கை, அவரை, நூக்கல், பீட்ரூட், காரட், பொடி பாகற்காய், முள்ளங்கி ஆவாரம் பூ, மணத்தக்காளி, சிறுகீரை, வெந்தயக்கீரை கிடைத்தால் யோசிக்காமல் வாங்கிவிடவும்.! 

சிக்கன் & மட்டன்.!!! பாவம் அந்த உயிர்கள் இன்னும் கொஞ்ச நாட்கள் வாழட்டுமே.! 

இங்கு நான் சொன்ன அனைத்து காய்கறிகளும்..
உடலின் நோய் எதிர்ப்பை அதிகரிக்கும் உணவுகள்.! 

இதை வீட்டில் உங்களால் முடிந்த அளவு சமைத்து முயன்று பாருங்கள்.! 

அளவோடு உண்டு நலமோடு மீண்டு வருவோம்..! 

அது இன்னும் 21 ஆண்டுகள் என்றாலும்.. நம்மால் முடியாதது உலகில் யாராலும் முடியாது என எண்ணுங்கள்.!

கருத்துகள் இல்லை: