9 பிப்., 2015

நலக்குறிப்புகள்-91: நிலக்கடலை


நீரழிவு நோயை தடுக்கும்:

உணவில் இருந்து கால்சியம் நமது உடலுக்கு கிடைக்க உதவும். குறிப்பாக பெண்கள் நிலக்கடலையை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் எலும்புத்துளை (Osteoporosis) நோய் வராமல் தடுக்கும்.

பித்தப்பைக் கல்லைக் கரைக்கும்:


இதயம் காக்கும்:

நிலக்கடலையில் உள்ள ரெஸ்வரெட்ரால் என்ற சத்து  இதய வால்வுகளை பாதுகாக்கிறது. இதய நோய்கள் வருவதையும் தடுக்கிறது. இது ஒரு மிகச் சிறந்த ஆண்டி-ஆக்சிடென்டாக (Antioxidant) திகழ்கிறது.

இளமையை பராமரிக்கும்

நிலக்கடலையில் பாலிபீனால்ஸ் (Polyphenols) என்ற ஆண்டி ஆக்சிடென்ட் நோய்வருவதை தடுப்பதுடன், இளமையை பராமரிக்கவும் செய்யும்.

ஞாபக சக்தி அதிகரிக்கும்:

நிலக்கடலை மூளை வளர்ச்சிக்கு நல்ல டானிக். மூளை வளர்ச்சிக்கு பயன்படும்  நியாசின் என்ற விட்டமின் உள்ளது. இது மூளை வளர்ச்சிக்கும் ஞாபக சக்திக்கும் பெரிதும் பயனளிக்கிறது. இரத்த ஓட்டத்தையும் சீராக்கும்.

மன அழுத்தம் போக்கும்:

நிலக்கடையில் மூளையை உற்சாகப்படுத்தும் செரடோனின் (Seratonin) இதில் உள்ளது. இது உயிர் வேதிப் பொருள் உற்பத்திக்கு பயன்படுகிறது. மூளை நரம்புகளை தூண்டுகிறது. மனஅழுத்தத்தை போக்குகிறது. 

கொழுப்பை குறைக்கும்:

மனிதனுக்கு நன்மை செய்யும் கொழுப்பு (HDL) நிலக்கடலையில் அதிகம் உள்ளது. இதில் உள்ள தாமிரம் மற்றும் துத்தநாக சத்தானது உடலுக்குத் தீமை செய்யும் கொழுப்பை குறைத்து நன்மை செய்யும் கொழுப்பை அதிகமாக்குகிறது. 100 கிராம் நிலக்கடலையில் 24 கிராம் மோனோ அன் சாச்சுரேட்டேட் வகை கொழுப்பு (Mono Unsaturatsed Fat) உள்ளது. பாலிஅன்சாச்சுரேட்டேடு (Poly Unsaturated Fat) 16 கிராம் உள்ளது. இவை உடம்புக்கு நன்மை செய்யும் கொழுப்பாகும். பாதாமை விட நிலக்கடலையில் நன்மை செய்யும் கொழுப்பு அதிகமாக உள்ளது. நிலக்கடலையில் உள்ள ஒமேகா-3 (Omega-3) சத்தானது நமது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.

கருப்பை கோளாறுக்கு முற்றுப்புள்ளி:

பெண்களின் இயல்பான ஹார்மோன் வளர்ச்சியை நிலக்கடலை சீராக்குகிறது. இதனால் பெண்களுக்கு விரைவில் குழந்தை பேறு ஏற்படுவதுடன் பெண்களுக்கு ஏற்படும் மார்பகக் கட்டி உண்டாவதையும் தடுக்கிறது. பெண்களுக்கு பெரிதும் தேவையான போலிக் அமிலம், பாஸ்பரஸ், கால்சியம், பொட்டாசியம், துத்தநாகம், இரும்பு, விட்டமின்கள், குறுட்டாமிக் அமிலம் நிலக்கடலையில் நிறைந்துள்ளது. இதன் காரணமாக பெண்களுக்கு கருப்பை கட்டிகள், நீர்கட்டிகள் ஏற்படுவதையும் தடுக்கிறது.

நிறைந்துள்ள சத்துக்கள்:

100 கிராம் நிலக்கடலையில் கீழ்க்கண்ட சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது.
கார்போஹைட்ரேட்- 21 மி.கி.
நார்சத்து- 9 மி.கி.
கரையும் கொழுப்பு – 40 மி.கி.
புரதம்- 25 மி.கி.
ட்ரிப்டோபான்- 0.24 கி.
திரியோனின் – 0.85 கி
ஐசோலூசின் – 0.85 மி.கி.
லூசின் – 1.625 மி.கி.
லைசின் – 0.901 கி
குலுட்டாமிக் ஆசிட்- 5 கி
கிளைசின்- 1.512 கி
விட்டமின் -பி1, பி2, பி3, பி1, பி2, பி3, பி5, பி6, சி
கால்சியம் (சுண்ணாம்புச்சத்து) – 93.00 மி.கி.
காப்பர் – 11.44 மி.கி.
இரும்புச்சத்து – 4.58 மி.கி.
மெக்னீசியம் – 168.00 மி.கி.
மேங்கனீஸ் – 1.934 மி.கி.
பாஸ்பரஸ் – 376.00 மி.கி.
பொட்டாசியம் – 705.00 மி.கி.
சோடியம் – 18.00 மி.கி.
துத்தநாகச்சத்து – 3.27 மி.கி.
தண்ணீர்ச்சத்து – 6.50 கிராம்.
போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. போலிக் ஆசிட் சத்துக்களும் நிரம்பி உள்ளது.

நோய்எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்கும் ஆற்றலும் நிலக்கடலைக்கு உண்டு. 

Facebook-லிருந்து எடுத்த தகவல் சுருக்கம்.

நன்றி: Facebook மற்றும் www.facebook.com/puradsifm

கருத்துகள் இல்லை: